หน้าเว็บ

วันพฤหัสบดีที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2559

Văn Quyết: "không cố ý đẩy ngã trọng tài"

Tiền vệ Văn Quyết đã nói rằng, anh và trọng tài Công Khanh không may cùng bị vấp ngã trong tình huống ở phút thứ 90+4 chứ anh không hề có ý định xô ngã trọng tài. Ngay sau đó, anh muốn đỡ trọng tài đứng dậy nhưng mọi chuyện đã quá muộn rồi.
Văn Quyết thừa nhận rằng, anh đã thiếu bình tĩnh khi chạy về phía trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh để làm rõ mọi chuyện. Tuy nhiên, trước khi Văn Quyết tới thì đã có 3-4 cầu thủ của Hà Nội T&T cùng tác động nên đã khiến trọng tài chính mất thăng bằng và ngã xuống.
Tình huống Văn Quyết đẩy ngã trọng tài
Tình huống Văn Quyết đẩy ngã trọng tài
Văn Quyết thanh minh cho bản thân rằng, ở trong tình huống lộn xộn này, anh và trọng tài chính đều vô tình vấp ngã do đám đông gây ra. Anh khẳng định rằng mình hoàn toàn không cố ý đẩy ngã trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh để phản ứng trước  tình huống gây tranh cãi chưa giải quyết được. Thế nhưng, có vẻ như vị trọng tài này đã không tin vào điều đó và cho rằng anh có ý xấu.
Tiền đạo khoác áo CLB Hà Nội T&T mong rằng, tất cả người hâm mộ hãy rộng lượng hơn với cả hai bên. Bởi trong bóng đá, cầu thủ nhiều khi tiếc nuối tình huống trên sân nên đã thiếu sự kiềm chế và trong phút giây nào đó không thể kiểm soát được bản  thân mình. Trong khi đó, trọng tài cũng là con người và ai cũng phải có vài tình huống sai số nhất định.
Văn Quyết giải thích thêm, anh đã cố gắng bình tĩnh để kéo trọng tài lại nhưng rồi không kịp. Sau đó, anh đã vô cùng bất ngờ trước quyết định xử phạt của trọng tài, Văn Quyết nhận thẻ đỏ và buộc phải rời sân. Văn Quyết cảm giác bất lực thật sự và không biết phải làm gì hơn khi đội nhà bị từ chối quả penalty, và lúc này Khánh Hòa đang dẫn trước Hà Nội T&T với tỷ số 0-1.
Văn Quyết nhận thẻ đỏ và phải rời sân trong sự tiếc nuối
Văn Quyết nhận thẻ đỏ và phải rời sân trong sự tiếc nuối
Kết thúc vòng 4 của giải đấu V-League, CLB Hà Nội T&T đang đứng cuối bảng khi chỉ có 1 điểm với 3 trận thua và 1 trận hòa. Văn Quyết mong rằng, sau 1 tháng nghỉ ngơi để tập trung đội tuyển quốc gia thì  Hà Nội T&T sẽ trở lại mạnh mẽ để cạnh tranh vị trí top đầu mùa giải V.League năm 2016.
Trong khi đó, HLV trưởng của CLB Hà Nội T&T là ông Phạm Minh Đức cũng nói rằng, việc trọng tài tự vấp ngã trên sân là chuyện bình thường và chúng ta không thể đổ lỗi cho ai. Như vậy, quyết định đuổi người ra khỏi sân của trọng tài Công Khanh là hơi vội vàng và có phần cảm  tính.
Vị HLV trưởng của Hà Nội T&T cũng nói, những người xem trên tivi và coi lại đều thấy rõ ràng và nhận định được ai đúng, ai sai và câu chuyện nên chấm dứt ngay lúc đó chứ không phải là một hình phạt dành cho Văn Quyết.
Tuy nhiên, ông Đức cũng không quên nhắc nhở các học trò của mình phải kiềm chế và nhắc nhở từ các trận đấu về sau họ không được phản ứng quyết liệt hay chống đối lại các quyết định của trọng tài chính điều khiển trong  trận đấu.
Văn Quyết bị loại khỏi danh sách tập trung ĐTVN 3/2016
Văn Quyết bị loại khỏi danh sách tập trung ĐTVN 3/2016
Và một ngày sau hành vi có thể nói là thiếu kiềm chế của Văn Quyết. Tối ngày 13/3, VFF đã quyết định gạch tên anh khỏi danh sách ĐTVN trong  đợt tập trung tháng vào 3/2016.
Chưa dừng lại ở đó, tờ báo Football Channel Asia đã tải bản tin này trên website của mình. Giống như muốn chỉ trích mạnh mẽ chân sút đội tuyển Việt Nam, trang báo chuyên phân tích bóng đá châu Á đã giật tít một cách đanh thép rằng, ngôi sao đội tuyển Việt Nam đã  bị truất quyền thi đấu sau hành động tấn công trọng tài một cách xấu hổ.

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น